Responsive Image

null Ngày hội việc làm tại Trường Cao đẳng nghề năm 2020

Tin tức|Tin hoạt động
Thứ tư, 23/09/2020, 15:51
Màu chữ Cỡ chữ
Ngày hội việc làm tại Trường Cao đẳng nghề năm 2020

Sáng ngày 22/9/2020, Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bạc Liêu tổ chức Ngày hội việc làm năm 2020 với chủ đề “Bồi dưỡng kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng làm việc cho học sinh, sinh viên”

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-SLĐTBXH ngày 15 tháng 01 năm 2020 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu về việc tổ chức hoạt động Sàn giao dịch việc làm, Điểm giao dịch việc làm năm 2020 và Công văn số 29/CĐN-PĐT ngày 16 tháng 9 năm 2020 của Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu về việc phối hợp tổ chức bồi dưỡng kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng làm việc cho học sinh, sinh viên.

Tham gia ngày hội có đại điện lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm và hơn 100 học sinh, sinh viên đang theo học tại Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu. Việc tổ chức Ngày hội việc làm với mục đích là định hướng nghề nghiệp và tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp có sự lựa chọn, tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo; Giúp cho các em học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội tập huấn kỹ năng xin việc, tiếp cận với thị trường lao động và các nhà tuyển dụng.

Đồng thời, tại Ngày hội việc làm lần này các em học sinh, sinh viên được cung cấp thông tin cơ bản về lao động, việc làm và tìm hiểu rõ hơn về những khái niệm: nghề là gì?, nghiệp là gì?, việc làm như nào phù hợp với khả năng mình?, xác định phương hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân? và cung cấp thông tin về thị trường lao động tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng như thông tin đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tình hình tuyển dụng lao động; tuyên truyền về hính sách, pháp luật về lao động, việc làm, học nghề; chia sẻ kinh nhiệm về các kỹ năng cần thiết, điển hình những trường hợp cụ thể đã và đang lao động ở nước ngoài mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định.

Ông Nguyễn Văn Tươi -  Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm phát biểu cung cấp những chủ trương, chính sách lao động việc làm của tỉnh tại Ngày hội  việc làm năm 2020

Với tiêu chí thành công của sinh viên cũng là thành công của tỉnh nhà nói riêng và của cả nước nói chung, Ngày hội việc làm được Trường Cao đẳng nghề tổ chức với mong muốn là cầu nối giữa sinh viên với nhà tuyển dụng, mang đến những cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên, cung cấp thêm những thông tin thiết thực về chính sách, kế hoạch tuyển dụng của các công ty để học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt hành trang cho sự nghiệp sau này.

Học sinh, sinh viên lắng nghe trong ngày hội việc làm

Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên hàng năm được tổ chức tại Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu, nhiều năm qua sự thành công của Ngày hội đã trở thành cầu nối hữu ích giữa các nhà tuyển dụng với học sinh, sinh viên tốt nghiệp, sắp tốt nghiệp của Trường.

Trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tiếp tục phối hợp với các Trường trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động như “Ngày hội việc làm” để tuyên truyền, tư vấn nhằm hỗ trợ sinh viên có được việc làm phù hợp, giúp các em tìm hiểu, nắm bắt một số chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về  lao động, việc làm, nghề nghiệp và trang bị tốt kiến thức, kỹ năng, tay nghề, thái độ lao động nhằm tạo nhiều cơ hội về việc làm tốt trong tương lai.

Minh Luân (DVVL)

Số lượt xem: 18

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính
Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính
18/06/2020 02:16
Màu chữ Cỡ chữ
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA CÁ NHÂN,

TỔ CHỨC VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

       

 Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu mong nhận được phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính theo các nội dung sau đây:

     - Những vướng mắc cụ thể trong thực hiện quy định hành chính do hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc không thực hiện, thực hiện không đúng quy định hành chính của cơ quan, cán bộ, công chức nhà nước như: Từ chối thực hiện, kéo dài thời gian thực hiện thủ tục hành chính; tự ý yêu cầu, bổ sung, đặt thêm hồ sơ, giấy tờ ngoài quy định của pháp luật; sách nhiễu, gây phiền hà, đùn đẩy trách nhiệm; không niêm yết công khai, minh bạch thủ tục hành chính hoặc niêm yết công khai không đầy đủ các thủ tục hành chính tại nơi giải quyết thủ tục hành chính; thủ tục hành chính được niêm yết công khai đã hết hiệu lực thi hành hoặc trái với nội dung thủ tục hành chính được đăng tải trên cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính…

     - Quy định hành chính không phù hợp với thực tế; không đồng bộ, thiếu thống nhất; không hợp pháp hoặc trái với các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập; những vấn đề khác liên quan đến quy định hành chính.

     - Đề xuất phương án xử lý những phản ánh nêu trên hoặc có sáng kiến ban hành mới quy định hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh, đời sống nhân dân.

     Phản ánh, kiến nghị được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

    1. Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị trực tiếp bằng văn bản hoặc thông qua dịch vụ bưu chính tại địa chỉ: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu -Số 05, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

    2. Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị thông qua điện thoại, được tiếp nhận trong giờ làm việc hành chính, qua số điện thoại: 02913.666.567 – 02913.667.567 (Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu).

    3. Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị thông qua hộp thư điện tử, tại địa chỉ: kstthc@baclieu.gov.vn

   4. Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị thông qua Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu tại địa chỉ: https://baclieu.gov.vn

    Ngoài ra, cá nhân, tổ chức có thể gửi phản ánh, kiến nghị qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn hoặc hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị cúa doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn

     Lưu ý:

- Phản ánh, kiến nghị phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; ghi rõ nội dung phản ánh, kiến nghị;

- Ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại (hoặc địa chỉ thư tín) của cá nhân, tổ chức có phản ánh, kiến nghị;

- Không tiếp nhận phản ánh, kiến nghị liên quan đến khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn